Banner header
Pororo Mall Việt Nam

Những lưu ý khi lựa chọn bánh ăn dặm cho bé mẹ đã biết?

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÀNH BẢO MINH   |    Ngày 25/07/2023

Bổ sung thêm bánh ăn dặm cho bé trong độ tuổi làm quen ăn dặm là việc rất nên làm đối với mọi gia đình. Vậy mẹ đã hiểu rõ về bánh ăn dặm và biết cách chọn lựa đúng loại cho bé yêu chưa? Hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé. 

Bánh ăn dặm cho bé là gì?

Bánh ăn dặm là thực phẩm sử dụng cho bé khi bước vào độ tuổi ăn dặm

Bánh ăn dặm là một loại thực phẩm đã chế biến, dùng để ăn liền và có tác dụng phụ trợ mẹ bổ sung dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn ăn dặm đầu đời.

Bánh ăn dặm có 2 tác dụng chính, một là cung cấp dinh dưỡng các chất xơ, chất khoáng, vitamin và các vi chất cần thiết cho bé, hai là luyện cho bé kỹ năng cầm nắm đồ nhẹ nhàng giúp bé vận động linh hoạt hơn và kích thích trí tò mò của bé.

Mẹ có thể cho bé dùng bánh ăn dặm vào thời điểm nào?

Mẹ nên xác định bánh ăn dặm như một món đồ để giúp bé làm quen với các thao tác cầm, nắm, đưa lên miệng, xử lý thức ăn thô, sau đó mới đến vai trò về dinh dưỡng. Khi đã hiểu rõ điều này, việc sử dụng bánh ăn dặm ở thời điểm nào trở nên dễ dàng hơn rồi đó. 

Mẹ có thể cho bé làm quen với bánh ăn dặm từ sớm, tùy vào khả năng của bé

Có nhiều chủng loại bánh ăn dặm khác nhau với kích thước, kết cấu, tính chất khác nhau phù hợp với khả năng của trẻ nhỏ. Với các loại bánh phù hợp, mẹ hoàn toàn có thể cho bé làm quen từ rất sớm khoảng 4 tháng tuổi mà không ảnh hưởng gì đến khả năng ăn uống thông thường của bé. 

Hoặc mẹ có thể chọn lựa cho bé làm quen với bánh ăn dặm ở cùng thời điểm mẹ tập ăn dặm cho bé, khoảng 5,5 đến 6 tháng tuổi. Bổ sung thêm bánh ăn dặm trong các bữa phụ giúp bé nhanh phát triển kỹ năng hơn, từ đó việc ăn dặm hàng ngày trở nên thích thú và hiệu quả hơn. 

Lưu ý khi lựa chọn bánh ăn dặm cho bé

Để chọn được loại bánh ăn dặm phù hợp nhất với bé yêu mẹ cần nắm rõ những lưu ý sau

- Bánh ăn dặm phù hợp với độ tuổi của bé: 

Với các bé, việc tập cầm nắm một đồ vật nhỏ như bánh ăn dặm là cả một sự nỗ lực rất lớn. Thêm vào đó ở độ tuổi tập ăn dặm, khả năng xử lý thức ăn thô, nghiền, nhai, nuốt của các bé còn yếu, nên thực phẩm dành cho bé cũng cần được mẹ cân nhắc kỹ. 

Các bé mới lần đầu làm quen với thức ăn thô, mẹ nên chọn lựa loại bánh có kích thước nhỏ, dễ tan trong miệng, hoàn toàn từ các dạng ngũ cốc tự nhiên hoặc có bổ sung thêm thành phần hoa quả lành tính. Tốt nhất vẫn là các sản phẩm không bổ sung muối hoặc đường để bé được tiếp cận với hương vị tự nhiên nhất. 

Khi bé lớn hơn mẹ có thể cho bé dần làm quen với các dạng hình thù khác như hình tròn, hình que … nhiều dạng kích thước khác để bé thích thú hơn với các bữa ăn và hoàn thiện hơn các kỹ năng điều khiển. 

Bánh ăn dặm Pororo phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi

- Bánh ăn dặm có thành phần lành tính, an toàn

Hệ tiêu hóa của các bé còn rất non nớt, việc tiếp xúc quá nhanh với các thực phẩm mới trong quá trình ăn dặm đòi hỏi bé phải làm quen, xử lý rất nhiều. Do đó, đối với bánh ăn dặm, mẹ nên tuyệt đối chỉ chọn lựa thành phần an toàn, lành tính, chủ yếu là tinh bột hoặc có bổ sung thêm các thành phần tự nhiên, tốt cho tiêu hóa như hoa quả, sữa chua. 

Bên cạnh đó, nếu có thể mẹ cũng nên tìm mua những sản phẩm có thành phần từ nguồn nguyên liệu hữu cơ để tăng thêm dưỡng chất và đảm bảo an toàn hơn nữa cho bé.

- Hương vị tự nhiên, không đường

Khẩu vị của bé rất nhạy cảm, chỉ một chút thay đổi nhỏ trong hương vị của các loại thực phẩm cũng để lại ấn tượng với bé. Ở độ tuổi làm quen ăn dặm, mẹ hãy để bé được tiếp xúc với các hương vị thuần chất, tự nhiên, để bé có thể nâng cao khẩu vị của mình mỗi ngày. 

Do đó, bánh ăn dặm mẹ nên chọn loại tuyệt đối không bổ sung đường cũng như muối. Những loại bánh như vậy sẽ giúp cho bé có các bữa ăn thú vị, tốt cho sức khỏe lâu dài. 

- Thương hiệu uy tín

Nếu mẹ chưa biết lựa chọn loại bánh ăn dặm nào cho bé thì hãy tham khảo những thương hiệu uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm mẹ và bé chất lượng. Đây là cách dễ dàng nhất để làm người tiêu dùng thông thái.

Bánh ăn dặm Pororo hữu cơ, an toàn cho bé yêu của mẹ

Bánh ăn dặm Pororo dòng sản phẩm bánh ăn dặm mới của Pororo sử dụng 100% thành phần hữu cơ được sản xuất theo chứng nhận HACCP và Organic Hàn Quốc. Các thành phần hữu cơ được chứng minh có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa lên tới 30% so với thực phẩm thông thường. Với thành phần không chứa đường nên bánh ăn dặm Pororo có hương vị đặc trưng ngọt dịu nhẹ, thơm tự nhiên của các loại trái cây hữu cơ. Đây cũng là dòng sản phẩm không sử dụng chất phụ gia, an toàn và phù hợp với hệ tiêu hoá còn non nớt của bé. Đây chính là sản phẩm bánh ăn dặm đa dạng lựa chọn, phù hợp cho nhu cầu của bé trong giai đoạn đầu đời, mẹ nhớ thử nha.

Các nguyên tắc ăn dặm mẹ tập đầu cần lưu ý

Lần đầu làm mẹ luôn có nhiều bỡ ngỡ, nhất là trong giai đoạn chuyển từ ăn sữa hoàn toàn sang làm quen ăn thô. Mẹ lưu ý các nguyên tắc dưới đây để bé có giai đoạn ăn dặm tốt nhất nhé. 

  • Nguyên tắc từ loãng tới đặc, từ mịn tới thô, từ ít tới nhiều

  • Mỗi bữa ăn không quá 30'

  • Không ép bé ăn

  • Không vừa chơi, vừa xem TV điện thoại vừa ăn

  • Khuyến khích dùng ghế ăn dặm cho bé

  • Không trách mắng hoặc khen ngợi con quá mức

  • Sắp xếp các bữa ăn hợp lý

  • Không cho bé ăn vặt bánh kẹo

  • Đổi món thường xuyên. thực đơn phong phú

 

Với những chia sẻ trong bài viết, Pororo Mall Vietnam hy vọng mẹ đã hiểu rõ hơn về bánh ăn dặm và biết thêm một chút kiến thức để khởi đầu ăn dặm cho bé. 

Chia sẻ bài viết:
Tags: bánh ăn dặm bánh ăn dặm hàn quốc bánh ăn dặm pororo pororo mall pororo mall việt nam
Viết bình luận của bạn:
hotline
02423479797

Giỏ hàng