Khẩu phần ăn đa dạng và được thay đổi thường xuyên sẽ giúp bé yêu thích thú, hợp tác hơn. Nếu bé đã quá ngán với những thực đơn quen thuộc hàng ngày, mẹ hãy tham khảo và thử ngay 4 món ăn vừa ngon miệng lại vừa dinh dưỡng được Pororo Mall Vietnam gợi ý dưới đây để “giải ngán” cho bé nhé.
Trái cây là nguyên liệu thích hợp để “giải ngán” cho bé.
Đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Đậu hũ non yến mạch sốt trái cây là món ăn ngon, giàu chất xơ và vitamin mà mẹ có thể làm cho bé ăn vào các bữa phụ hàng ngày. Nguyên liệu và cách chế biến như sau:
Nguyên liệu
-
Yến mạch: 50gr
-
Nước lọc hoặc sữa tươi: 200ml
-
Trái cây: 1 quả xoài, táo, đu đủ, thanh long đỏ… (tùy khẩu vị của bé).
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm và xay yến mạch
-
Mẹ cho yến mạch đã chuẩn bị ngâm trong tô nước sạch trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nên thay nước 1 - 2 lần để yến mạch không bị chua.
-
Sau đó, mẹ chắt bỏ nước ngâm, cho yến mạch cùng nước (hoặc sữa tươi) vào máy xay để xay nhuyễn và lọc qua rây để lấy phần nước.
-
Phần bã yến mạch mẹ có thể để riêng và tận dụng làm bánh.
Bước 2: Nấu yến mạch
-
Mẹ cho phần nước yến mạch đã lọc được vào nồi đun nhỏ lửa.
-
Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Cho yến mạch ra khuôn
-
Mẹ để yến mạch nguội bớt rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị trước.
-
Tiếp tục để yếu mạch nguội hẳn trong vòng 20-30 phút rồi cho cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 2-3 tiếng.
Bước 4: Làm sốt trái cây và thưởng thức
-
Mẹ dùng các loại trái cây đã chuẩn bị bỏ vỏ, thái nhỏ và nghiền nhuyễn qua rây hoặc máy xay.
-
Cho đậu hũ non yến mạch ra đĩa, sau đó rưới sốt hoa quả xung quanh vừa để trang trí vừa để gia tăng hương vị món ăn. Sau đó mẹ có thể cho bé yêu thưởng thức ngay rồi đó.
Đậu hũ non yến mạch thơm ngon bé nào cũng mê.
Bánh sữa chua nướng
Bánh sữa chua nướng mềm mại, béo ngậy, chua ngọt nhẹ nên bé nào cũng thích. Không những vậy đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bé bổ sung canxi và lợi khuẩn cho đường tiêu hóa vô cùng hiệu quả.
Nguyên liệu
-
Trứng: 2 quả
-
Sữa chua: 2 hộp
-
Sữa đặc: 1 thìa
-
Tinh bột ngô: 2 thìa
Cách thực hiện
-
Bước 1: Mẹ đập trứng vào bát, thêm sữa chua và sữa đặc và đánh thật tan.
-
Bước 2: Tiếp theo, mẹ cho bột ngô đã chuẩn bị vào cùng, khuấy đều tay đến khi tan hẳn.
-
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn lọc một lần qua rây để hỗn hợp mịn hơn, loại bỏ lợn cợn.
-
Bước 4: Đặt giấy nướng vào khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 140 độ trong vòng 30 phút là được rồi đó.
Bánh sữa chua nướng giúp bổ sung canxi và lợi khuẩn đường ruột hiệu quả.
Salad trái cây sắc màu
Salad trái cây là món ăn chống ngán vừa ngon miệng, vừa ngon mắt lại vô cùng dễ làm. Vị thơm ngậy từ sốt mayonnaise kết hợp cùng vị chua, ngọt tự nhiên và màu sắc của trái cây sẽ làm bé thích thú không thể rời mắt.
Nguyên liệu
-
Trái cây: thanh long, táo, chuối, nho, dưa hấu hoặc bất cứ loại trái cây nào bé thích.
-
Hạt óc chó: 3-4 hạt
-
Sốt mayonnaise: 50gr
-
Sữa đặc: 2 thìa
-
Mật ong: 2 thìa
-
Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
Cách thực hiện
-
Bước 1: Mẹ rửa sạch trái cây, để ráo nước và cắt miếng hạt lựu vừa ăn.
-
Bước 2: Mẹ làm nước sốt trộn trái cây bằng cách trộn đều mayonnaise, sữa đặc, mật ong và nước cốt chanh.
-
Bước 3: Cho tất cả trái cây đã cắt miếng vào một bát trộn lớn, sau đó đổ phần sốt vừa trộn lên trên, trộn đều để nước sốt bao quanh và ngấm đều vào trái cây.
-
Bước 4: Mẹ cho hỗn hợp vừa trộn ra đĩa, bẻ nhỏ hạt óc chó rắc lên trên và cho bé thưởng thức ngay được rồi đó.
Salad trái cây vừa ngon mắt, vừa ngon miệng.
Nước ép trái cây thanh lọc giải ngấy
Nếu bé yêu không chịu hợp tác ăn rau củ, trái cây, mẹ hãy thử ép thành dạng nước cho bé uống nhé. Các loại nước ép trái cây như táo, lựu, nho, cam, ổi… đều rất thơm ngon và bổ sung chất xơ, vitamin cho bé vô cùng hiệu quả. Để ly nước ép giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, mẹ thực hiện như sau nhé:
-
Bước 1: Chọn trái cây tùy loại phù hợp với khẩu vị của bé. Mẹ nên chọn loại trái cây được trồng theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo sạch và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
-
Bước 2: Rửa sạch trái cây, để ráo sau đó thái miếng và cho vào máy ép chậm.
-
Bước 3: Nước trái cây ép xong mẹ nên cho bé thưởng thức ngay, nếu phải bảo quản thì cho vào chai thủy tinh để ở ngăn mát tủ lạnh (sử dụng trong 24h).
Nước trái cây Pororo giúp thanh lọc, tăng đề kháng và “giải ngán” cho bé.
Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống nước ép trái cây Pororo thanh lọc, chống ngán hiệu quả. Nguyên liệu làm nước ép là những trái cây hữu cơ chọn lọc, được sản xuất theo quy trình hiện đại nên đảm bảo giữ được trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng. Đặc biệt, sản phẩm không chứa chất bảo quản, đường hóa học hay chất tạo màu, tạo mùi nên đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bé. Nước ép trái cây Pororo có 3 vị táo, cam, nho thơm ngon và được đóng hộp 190ml nên thích hợp để bé uống mỗi ngày hoặc mang theo khi ra ngoài đều vô cùng tiện lợi.
Lời kết
Trên đây là một số món ăn chống ngán cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng. Mẹ hãy áp dụng ngay để mỗi bữa ăn đều mang lại niềm vui, sự thích thú và trải nghiệm thú vị cho thiên thần nhỏ của mình nhé.