Banner header
Pororo Mall Việt Nam

Những lợi ích từ rong biển có thể bạn chưa biết

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÀNH BẢO MINH   |    Ngày 27/03/2023

 

Rong biển từ lâu đã trở thành thực phẩm chế biến ra nhiều món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Rong biển không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng Pororo “điểm danh” những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết nhé. 

“Điểm danh” những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

Rong biển là nguồn thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quý

Với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn, rong biển mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng của rong biển mà ai cũng nên biết. 

Phòng ngừa nguy cơ ung thư

Trong rong biển có một thành phần đặc biệt tên là lignans, có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm. 

Ổn định huyết áp

Trong rong biển có hơn 90 loại khoáng chất khác nhau được thu nhận từ nước biển, kết hợp với axit béo và các thành phần dinh dưỡng có lợi giúp điều hòa và ổn định huyết áp hiệu quả. Đó là lý do người bị bệnh huyết áp nên bổ sung rong biển vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và hiệu quả. 

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Rong biển chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, khi đi qua đường ruột tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, từ đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, khoáng chất alginate có trong rong biển còn giúp tăng cường chất nhầy trong thành ruột, thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và loại bỏ cặn bã thừa trong ruột, từ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. 

 

Sử dụng rong biển trong các bữa ăn mang tới nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe

Chống viêm, diệt khuẩn

Một trong những công dụng của rong biển ít người biết đến, đó là tác dụng chống viêm nhiễm cho cơ thể. Trong thành phần của rong biển có chất fucans giúp chống viêm hiệu quả. Không những vậy, rong biển còn giàu magie hỗ trợ giảm hen suyễn, cải thiện tình trạng đau đầu. 

Ngăn ngừa tình trạng béo phì

Rong biển chứa hàm hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn sẽ có cảm giác no lâu, giảm ăn vặt, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, chất alginate có trong rong biển còn làm chậm sự hấp thụ chất béo, ngăn ngừa tình trạng béo phì hiệu quả. 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Ngoài hàm lượng chất xơ hòa tan lớn, rong biển còn chứa nhiều axit béo omega 3 giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. 

 

Rong biển có thể chế biến tươi hoặc ăn dạng sấy khô

Cân bằng pH, chống lão hóa

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà rong biển còn hiệu quả trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ. Các thành phần trong rong biển có thể điều tiết lượng kiềm trong máu, cân bằng độ pH, chống lão hóa vô cùng hiệu quả. 

Nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Rong biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần của rong biển có chất xơ, vitamin và các khoáng chất quan trọng với sức khỏe. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng canxi trong rong biển cao gấp 3 lần sữa bò, vì vậy đây chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. 

Những lưu ý khi ăn rong biển bạn cần ghi nhớ

Khi sử dụng rong biển cần tính toán khẩu phần và dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu

  • Rong biển có tính hàn, bạn không nên ăn quá nhiều rong biển một lúc vì có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy. 

  • Một số người có cơ địa nhạy cảm có thể dị ứng với rong biển, vì vậy người mới làm quen với thực phẩm này (nhất là trẻ nhỏ) cần ăn thử trước một lượng nhỏ, theo dõi phản ứng của cơ thể, nếu không có hiện tượng bất thường như nổi mẩn, ngứa rát, buồn nôn… thì có thể tiếp tục sử dụng số lượng lớn hơn vào những lần sau.

  • Rong biển có hàm lượng chất xơ cao và chất alginate làm giảm sự hấp thụ các chất béo, tăng cảm giác no lâu nên không phù hợp với những người có thể trạng gầy, thiếu cân, những em bé bị suy dinh dưỡng cũng không nên sử dụng loại thực phẩm này.

  • Khi chế biến rong biển, bạn không nên nấu quá lâu vì rong biển sẽ bị nhừ, hàm lượng dinh dưỡng vốn vốn có sẽ bị giảm đi đáng kể.

Có nên ăn rong biển khô thay cho rong biển tươi hay không?

Rong biển sấy khô giữ được vẹn nguyên dinh dưỡng và tiện lợi khi sử dụng hàng ngày

Về cơ bản, hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển tươi và rong biển khô là tương đương nhau. Mỗi loại có thể chế biến thành những món ăn ngon khác nhau nên bạn có thể sử dụng kết hợp cả 2 loại hoặc sử dụng xen kẽ. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản được lâu và chế biến được đa dạng món ăn hơn thì có thể dùng rong biển khô nhé.

Rong biển Pororo là sản phẩm rong biển ăn liền hot nhất hiện nay. Rong biển Pororo hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, là nguồn bổ sung protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cả gia đình. Rong biển Pororo đã được sơ chế, sấy khô, tẩm gia vị vừa ăn nên thơm ngon, bạn có thể ăn liền hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị nhé.

Kết luận

Rong biển nếu được sử dụng đúng cách với số lượng hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, rong biển còn tốt cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giữ dáng, đẹp da và có khả năng ngăn ngừa một số bệnh lý nguy hiểm nữa. Vậy nên bạn hãy bổ sung thực phẩm “vàng” này vào chế độ ăn hàng ngày để có được sức khỏe và thể trạng tốt nhất nhé. 

Xem thêm: Soi nhanh hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển

Chia sẻ bài viết:
Tags: bổ sung chất xơ rong biển ăn liền rong biển hàn quốc rong biển khô rong biển pororo
Viết bình luận của bạn:
hotline
02423479797

Giỏ hàng