Banner header
Pororo Mall Việt Nam

Rong biển ăn liền có chế biến thành món ăn được không?

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÀNH BẢO MINH   |    Ngày 07/02/2023

 

Rong biển ăn liền (rong biển khô) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình vì vừa tiện lợi vừa có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Rong biển ăn liền ngoài ăn trực tiếp như snack thì còn có thể chế biến thành món ăn khác được không? Cùng Pororo Mall tìm hiểu mẹ nhé.

Rong biển ăn liền là gì?

Rong biển sau khi được xử lý, tẩm ướp có thể ăn trực tiếp không cần chế biến thêm

Rong biển ăn liền là các loại rong biển tươi đã được qua tuyển chọn, chế biến, tẩm ướp gia vị, sấy khô và đóng gói. Mọi người có thể ăn được ngay mà không cần chế biến thêm gì cả. 

Rong biển ăn liền có hương vị thơm ngon, dễ ăn và hàm lượng dinh dưỡng không thua kém bất cứ loại rong biển tươi nào. Khi được sử dụng hợp lý, rong biển ăn liền mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Chính vì vậy nên sản phẩm rong biển khô ăn liền đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình.

Công dụng của rong biển ăn liền

Rong biển ăn liền giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng từ rong biển tươi

Trong rong biển ăn liền có chứa hàm lượng lớn vitamin A, vitamin B2, vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như iot, canxi, kẽm, magie, selen, natri… Vì vậy tác dụng mà rong biển ăn liền mang lại cho sức khoẻ là vô cùng lớn. 

  • Rong biển ăn liền có khả năng giúp cân bằng huyết áp, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường…

  • Rong biển còn có tác dụng chống viêm nhờ thành phần chứa cacbohidrat.

  • Rong biển ăn liền có hàm lượng chất xơ cao nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh đường ruột.

  • Trẻ em ăn rong biển như một hình thức bổ sung canxi, giúp hệ xương chắc khoẻ, trẻ phát triển cao lớn hơn.

  • Rong biển ăn liền còn có khả năng giúp đẹp da, giữ dáng, kích thích mọc tóc nếu được sử dụng số lượng hợp lý.

Nên chọn rong biển ăn liền của thương hiệu nào?

Rong biển ăn liền Pororo ngon - bổ dưỡng - phù hợp cho bé yêu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rong biển của các thương hiệu khác nhau. Trong đó, rong biển Pororo Hàn Quốc được các mẹ thông thái vô cùng yêu thích. 

Rong biển Pororo được làm từ những lá rong tươi ngon nhất vùng biển sâu Hàn Quốc, trải qua các khâu chế biến kỹ lưỡng bằng công nghệ hiện đại nên giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cao. Rong biển Pororo đã được xử lý giảm bớt mùi tanh, ướp thêm gia vị nên rất dễ ăn, bé nào cũng thích mê. Đó là lý do tại sao sản phẩm này luôn nằm trong top bán chạy nhất tại tất cả thị trường mà nó có mặt. 

Cách biến tấu rong biển ăn liền thành món ăn ngon đổi bữa cho bé

Rong biển ăn liền là sản phẩm dùng để ăn trực tiếp, nhưng bên cạnh đó mẹ vẫn có thể khéo léo kết hợp với các loại thực phẩm khác để chế biến thành món ăn ngon miệng đổi khẩu vị cho bé. Dưới đây là một số gợi ý mẹ có thể áp dụng ngay nhé.

  1. Rong biển cuộn nấm chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Rong biển ăn liền.

  • Nấm kim châm: 100gr.

  • Trứng gà: 1 quả.

  • Bột chiên giòn: 100gr.

Cách làm: 

  • Sơ chế nấm kim châm: Mẹ cắt bỏ gốc nấm kim châm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. 

  • Rong biển ăn liền mẹ cắt thành các miếng chữ nhật nhỏ.

  • Trứng gà mẹ đập ra bát, thêm một chút muối (với bé trên 1 tuổi) và đánh đều.

  • Khi nấm kim châm đã ráo nước, mẹ chia thành nhiều phần nhỏ. Tiếp theo mẹ đặt miếng rong biển vừa cắt lên mặt phẳng, phết một lớp trứng gà mỏng lên mặt, sau đó cho phần nấm vừa chia lên trên và cuộn lại. 

  • Nhúng rong biển cuộn nấm vào bát trứng gà, sau đó lăn vào bột chiên giòn.

  • Chuẩn bị chào dầu nóng, cho rong biển cuộn nấm vào chiên giòn. Mẹ nhớ lật đều để rong biển và nấm không bị cháy nhé.

  • Chiên xong mẹ xếp rong biển cuộn nấm ra đĩa. Để nguội bớt và cho bé yêu thưởng thức nhé. Món này sẽ rất ngon nếu ăn kèm tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise. 

  1. Chả tôm cuộn rong biển

Nguyên liệu: 

  • Tôm: 300gr.

  • Rong biển ăn liền.

  • Bột năng: 2 thìa nhỏ.

  • Gia vị.

Cách làm:

  • Tôm bóc vỏ, rút hết phần chỉ đen trên lưng. Mẹ rửa sạch tôm với nước muối loãng, vớt ra để ráo, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

  • Lấy phần tôm vừa xay ra bát, thêm bột năng, gia vị và trộn đều. Sau đó mẹ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bà để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 

  • Mẹ đặt rong biển ăn liền trên mặt phẳng, dùng thìa phết tôm lên bề mặt lá rong biển. Sau đó mẹ cuộn lại nhẹ nhàng để rong biển không bị rách nhé.

  • Mẹ đun nóng chảo dầu, sau đó cho tôm cuộn rong biển vào rán vàng đều các mặt.

  • Chả tôm chín, mẹ gắp ra đĩa và cho bé thưởng thức nhé. Món ăn này vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng đó mẹ ạ.

  1. Cơm nắm rau củ rong biển

Nguyên liệu:

  • Rong biển ăn liền.

  • Cơm trắng.

  • Cà rốt, đậu cove

  • Dầu olive.

Cách làm:

  • Mẹ nấu cơm trắng, khi nấu có thể cho nhiều nước hơn một xíu để tăng độ kết dính cho cơm nắm nhé.

  • Cà rốt mẹ gọt vỏ, đậu cove tước xơ, sau đó đem đi rửa sạch, để ráo và cho vào luộc đến khi chín mềm.

  • Cà rốt và đậu đã chín, mẹ vớt ra, thái miếng hạt lựu thật nhỏ. 

  • Mẹ lấy cơm trắng ra bát, cho cà rốt, đậu cove đã thái nhỏ vào, thêm một chút dầu oliu, sau đó trộn thật đều.

  • Tạo hình cơm nắm: Mẹ có thể tạo hình cho cơm nắm bằng cách nặn bằng tay hoặc dùng khuôn, tạo thành các nắm cơm nhỏ có hình vuông, tròn, tam giác…

  • Sau khi cơm nắm đã thành hình mẹ cuộn 1 lớp rong biển ăn liền bên ngoài là thành phẩm của chúng ra đã xong rồi đó.

  1. Canh rong biển từ rong biển ăn liền

Nguyên liệu:

  • Tôm: 100gr.

  • Rong biển ăn liền.

  • Hành, tỏi, gia vị.

Cách làm: 

  • Tôm tươi mẹ hãy bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch cùng nước muối loãng. Sau đó mẹ vớt ra rổ, để ráo nước và thái miếng hạt lựu nhỏ vừa miếng với bé. Với những bé nhỏ, mẹ có thể xay tôm sau đó nặn thành viên nhỏ để bé dễ ăn hơn.

  • Hành, tỏi mẹ nhặt vỏ, băm nhỏ.

  • Xé rong biển ăn liền thành các miếng nhỏ dễ ăn.

  • Mẹ chuẩn bị nồi, thêm một chút dầu ăn, đun nóng. Sau đó mẹ cho hành, tỏi đã băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, có màu hơi ngả vàng thì mẹ cho tôm vào xào cùng. 

  • Tiếp theo mẹ cho thêm nước lọc vào nồi, thêm gia vị vừa ăn, đun đến khi sôi thì cho rong biển đã xé nhỏ vào cùng. Đun sôi thêm 1-2 phút nữa cho rong biển nở hết ra là được nhé.

  • Mẹ múc canh rong biển ra bát, để nguội bớt và cho bé yêu thưởng thức nha.

Trên đây là 4 công thức giúp mẹ chế biến rong biển ăn liền thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị cho bé yêu. Mẹ hãy áp dụng ngay nhé, chắc chắn con sẽ rất thích đó. 

Xem thêm: Dùng rong biển ăn liền cho bé đúng cách.

Chia sẻ bài viết:
Tags: cách ăn rong biển cách chế biến rong biển các món với rong biển khô ring biển ăn liền rong biển ăn liền cho bé rong biển ăn liền hàn quốc rong biển khô rong biển khô hàn quốc rong biển pororo
Viết bình luận của bạn:
hotline
02423479797

Giỏ hàng